0931.171.158

Trường hợp được phạt xe không chính chủ

Trường hợp được phạt xe không chính chủ

Không Sang Tên Xe Ô Tô mức phạt

Xe không chính chủ bị phạt như thế nào ?

Hình thức xử phạt như thế nào ?

Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc trong thời gian qua. Để mọi người hiểu hơn về trường hợp nào xe không chính chủ bị kiểm tra và bị phạt. CTY Ngọc Phát đã có tìm hiểu và trả lời câu hỏi thắc mắc của mọi người như sau. Mọi người chú ý nhé !

Chỉ 2 trường hợp được phạt xe không chính chủ đó là: Khi điều tra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên hoặc người đó đang làm thủ tục sang tên ở cơ quan chức năng”.

Trường hợp được phạt xe không chính chủ

Thủ Tục Sang Tên Xe Chính Chủ

Ngày 19/11, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, trao đổi với báo chí đã khẳng định: “Lực lượng CSGT khi hoạt động tuần tra trên đường không tiến hành xác minh, xử lý đối với quyền sở hữu mà quyền sở hữu theo NĐ 46 chỉ áp dụng trong 2 trường hợp: khi điều tra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên hoặc người đó đang làm thủ tục sang tên ở cơ quan chức năng”.

Ông Phong cũng thông tin, Nghị định 100 CP về quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: khi mua bán phương tiện thì trong vòng 30 ngày người điều khiển phương tiện phải thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định.

Khi không thực hiện việc sang tên theo quy định thì sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100, với mức phạt từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 4.000.000 – 8.000.000 triệu đồng đối với các tổ chức.

Tuy nhiên, để sử phạt hành vi không làm thủ tục sang tên xe chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên; qua công tác đăng ký xe.

Do đó:

– Một Là: CSGT chỉ xử phạt hành vi không làm thủ tục sang tên xe qua công tác xác minh khi cá nhân, tổ chức đến cơ quan CSGT để thực hiện thủ tục sang tên, di chuyển xe .

– Hai Là: trong quá trình điều tra giải quyết các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên.

 


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853