0931.171.158

Sử dụng máy lạnh đúng cách mùa nóng cao điểm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LẠNH ĐÚNG CÁCH MÙA CAO ĐIỂM

Sử dụng điều hòa không đúng cách trong thời gian nắng nóng cao điểm có thể khiến hiệu quả làm mát mất đi, và nếu điều hòa gặp sự cố trong thời gian này thì cũng sẽ rất khó khăn để gọi thợ sửa chữa.

Trong mùa hè nắng nóng và nhất là những đợt nắng nóng cao điểm như hiện nay thì chiếc điều hòa là người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy nhưng sử dụng điều hòa không đúng cách trong thời gian nắng nóng cao điểm có thể khiến hiệu quả làm mát mất đi.

Và nếu điều hòa gặp sự cố trong thời gian này thì quả thực cũng sẽ rất khó khăn để gọi thợ sửa chữa, vì nhu cầu tăng cao khiến các trung tâm kỹ thuật dù làm tăng ca cũng khó đáp ứng hết. Vì thế hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách.
Khởi động máy trước khi sử dụng 15 phút
Nếu như máy lạnh nhà bạn không có khả năng làm lạnh nhanh, tốt hơn hết, bạn nên khởi động máy trước khi dùng khoảng 15 phút để tránh trường hợp bạn phải chờ đợi hoặc hạ nhiệt độ xuống thấp. Việc làm này còn giúp cơ thể bạn được thoải mái hơn khi vào phòng lạnh.

Nhiệt độ phòng lạnh và bên ngoài không chênh lệch quá 10 độ C
Nhiệt độ chênh lệch trong nhà và ngoài trời trong khoảng từ 8 đến 10 độ C là phù hợp nhất với cơ thể con người. Do đó, bạn nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở khoảng 26 – 28 độ là tốt nhất. Việc làm này giúp bạn tránh được một số bệnh như đâu đầu, ngạt mũi, viêm họng…

Nếu bạn đang ở ngoài trời nắng nóng mà bước vào phòng quá lạnh hoặc ngược lại, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn vì thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Sử dụng linh hoạt các chế độ máy lạnh

Thông thường, máy lạnh sẽ có 2 chế độ làm lạnh là Cool (làm mát, có hình bông tuyết) và Dry (làm khô, có hình giọt nước). Với chế độ Cool sẽ đòi hỏi máy hoạt động với công suất cao hơn vì quạt đẩy nhiệt từ trong phòng ra ngoài. Chế độ Dry ít tiêu thụ điện năng hơn do máy lạnh hút hơi ẩm trong phòng, làm không khí khô ráo hơn.

Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách
Bạn thường tắt máy lạnh khi phòng đủ lạnh và bật lên khi phòng nóng lại. Việc làm này sẽ khiến tiêu hao nhiều điện năng hơn do máy cần nhiều năng lượng để khởi động lại. Để khắc phục việc làm này, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện.

Tạo không gian kín, tránh nắng

Để tăng hiệu quả làm mát của điều hòa, người dùng cần đảm bảo đóng kín các cửa trong phòng khi bật điều hòa. Nếu phòng có cửa kính, người dùng cũng nên che rèm lại, tránh để ánh nắng chiếu rọi vào làm giảm hiệu quả làm mát.

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Kết hợp vừa bật điều hòa và quạt trần, hoặc quạt cây khiến người dùng tưởng chừng sẽ tốn điện hơn. Tuy nhiên trên thực tế, bật quạt giúp tản gió mát đều khắp phòng là một trong những biện pháp đơn giản để tăng hiệu quả làm mát, vừa giúp tiết kiệm phần nào công suất điện.

Tất nhiên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa, sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện.

Để quạt gió tự động

Việc để chế độ quạt gió tự động giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác, đồng thời cả căn phòng sẽ được mát một cách toàn diện. Một số người dùng thường để quạt gió thổi mạnh vào khu vực nhất định, vừa lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853