0931.171.158

Mức phạt khi chậm sang tên đổi chủ xe ô tô 2020

Mức phạt khi chậm sang tên đổi chủ xe ô tô 2020

Mức xử phạt chậm sang tên xe ô tô mới nhất năm 2020 có những điểm mà bạn đọc cần nắm rõ

Trong thời gian 30 ngày, tính từ thời điểm ký hợp đồng mua bán, cho tặng, thừa kế xe, người mua ô tô – xe tải hoặc người nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe (cà vẹt xe) đang quản lý chiếc xe đó để làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (cà vẹt xe).

 

 

Theo khoản 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA, “trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.”

Do đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển quyền sở hữu xe, người mua phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe. Quá thời hạn này, người mua xe chưa làm thủ tục sang tên xe sẽ bị xử phạt.

Đối chiếu với quy định tại điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020), tổ chức, cá nhân không đăng ký sang tên xe theo quy định bị xử phạt như sau:

 

Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ đầu năm 2020 nêu rõ, người mua xe ô tô, xe máy phải đến cơ quan đăng ký xe trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm ký hợp đồng mua bán, cho tặng, thừa kế tài sản, được phân bổ, được điều chuyển,… để thực hiện sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình).

Sang Tên Xe Ô Tô

Liên Hệ Tư Vấn

Quá thời hạn trên mà chủ sở hữu mới không thực hiện việc sang tên xe sẽ bị xử phạt theo quy định, cụ thể:

Khoản 4, Điều 30 trong Nghị định 100 quy định mức phạt tiền từ 400 nghìn đến 600 nghìn đồng đối với cá nhân, từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản.

Khoản 7, Điều 30 quy định mức phạt tiền từ 2 triệu đến 4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 triệu đến 8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản.

Đồng thời, việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 nêu trên chỉ được thực hiện thông qua:

– Công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông;

– Công tác đăng ký xe.

Theo đó, khi bạn làm thủ tục đăng ký sang tên xe, bạn sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi không sang tên xe.

Lưu ý, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt (khoản 1 Điều 78 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012).

  • Nếu quá thời hạn này, sẽ bị cưỡng chế thị hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng sổ tiền phạt chưa nộp.
  • Theo quy định, cán bộ và chiến sĩ công an trong quá trình tuần tra, kiểm soát không được dừng xe để kiểm tra lỗi vi phạm không làm thủ tục đăng ký sang tên xe. Nhưng khi người điều khiển xe vi phạm các lỗi khác thì trong quá trình kiểm tra có thể bị xem xét, xử lý thêm lỗi không sang tên xe (người điều khiển xe sẽ chịu trách nhiệm nộp phạt thay cho chủ xe nếu xe đi mượn).

Dịch Vụ Sang Tên Xe Trọn Gói

– Chuyên sang tên đổi chủ xe ô tô – xe tải

– Đăng ký xe mới

– Rút hồ sơ chuyển vùng xe ô tô

– Hỗ trợ thủ tục sang tên xe ô tô

– Tư vấn thủ tục công chứng mua bán, ủy quyền

– Hỗ trợ thủ tục thay đổi biển số

– Dịch vụ cà số khung, số máy tại nhà

– Dịch vụ kiểm định xe ( đăng kiểm)

– Hoán cải (cải tạo) xe cơ giới, xe chuyên dùng

– Lắp ĐỊNH VỊ xe ô tô, xe máy ..

– Lắp đặt CAMERA HÀNH TRÌNH  cho xe tải,  xe khách, ô tô..

– Dịch vụ làm PHÙ HIỆU XE TẢI, GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI nhanh trong 1 ngày

 

 


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853