cong-nghe-lam-lanh-tu-lanh-hitachi

Công Nghệ Làm Lạnh Của Tủ Lạnh Hitachi

Với các công nghệ làm lạnh đột phá, ấn tượng đang sở hữu sau đây, tủ lạnh Hitachi xứng đáng trở thành chiếc tủ lạnh được người tiêu dùng tin cậy.

Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép

Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép
Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép

Hệ thống làm lạnh thế hệ mới của Hitachi là sự kết hợp của hai công nghệ tiên tiến, máy nén Inverter và hệ thống quạt kép giúp làm lạnh hiệu quả thậm chí không có sự lãng phí năng lượng.

+ Máy nén Inverter gọn nhẹ, hiệu suất cao: Máy nén Inverter được thiết kế với độ chính xác và độ bền cao giúp điều chỉnh linh hoạt chế độ làm lạnh theo nhiều cấp độ từ cao đến thấp, tuỳ vào điều kiện nhiệt độ bên trong và bên ngoài tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ lạnh luôn ở mức lý tưởng.

+ Hệ thống quạt kép giúp làm lạnh hiệu quả hơn: Hệ thống quạt kép giúp làm lạnh ngăn đá hoặc ngăn lạnh hoặc cả hai ngăn một cách độc lập, mạnh mẽ và nhanh chóng. Hệ thống quạt làm lạnh kép ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi nhằm mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa trong khi vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả. Bằng việc thiết kế 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát trong khi vẫn sử dụng chung một máy nén, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên.

Việc làm lạnh độc lập này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng. Chẳng hạn như khi ngăn đông đạt đến độ lạnh phù hợp cực đại, bộ phận cảm biến nhiệt trong tủ sẽ nhận biết và tự động điều chỉnh bằng cách ngưng cung cấp luồng khí lạnh, hoạt động tương tự đối với ngăn mát. Như vậy, nhiệt độ của hai ngăn được xử lý độc lập, duy trì nhiệt độ luôn ở mức lý tưởng, không có trường hợp tủ được làm lạnh quá mức dẫn đến hao tốn điện năng hay độ lạnh không đủ như trước.

Làm lạnh đột phá với Ngăn chân không

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do khí oxy phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm. Với máy bơm nhỏ được thiết kế đặc biệt trong Ngăn Chân Không tạo môi trường lưu trữ lý tưởng với áp suất chân không 0,8 atm, giúp kéo dài thời gian lưu trữ, cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất và độ tươi mới lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Đây là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, công nghệ Bảo Quản Quang Hóa trong Ngăn chân không sử dụng ánh sáng từ đèn LED để ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả và hạn chế quá trình phân hủy protein trong thịt, cá, kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giúp không gian bên trong tủ lạnh hoàn toàn trong lành.

Bộ phận cảm biến trong Ngăn Chân Không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp chúng được bảo quản trong điều kiện tối ưu.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling
Công nghệ làm lạnh Frost Recycling

Được ứng dụng trên các dòng tủ lạnh dung tích lớn, công nghệ làm lạnh Frost Recyling đến từ Hitachi là một sáng tạo vô cùng độc đáo, cho phép tái chế khả năng làm lạnh mà không cần máy nén.

Cụ thể, khi tủ lạnh đạt đến độ lạnh phù hợp, máy nén sẽ tự động được tắt, khi đó, tuyết trên dàn lạnh sẽ được tận dụng để giữ nhiệt độ luôn thấp. Sự kết hợp giữa máy nén hiệu suất cao và hệ thống cách nhiệt tiên tiến bằng tấm chân không giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Quá trình này vận hành dựa trên sự hoạt động của máy phát 100%, hơi lạnh được sử dụng lại và giữ nhiệt độ duy trì không thất thoát. Hiệu quả của quá trình giữ nhiệt này là nhờ vào màn khí lạnh đặc biệt của Hitachi, màn khí lạnh này sẽ tạo ra một luồng khí lạnh ổn định, luân chuyển đồng đều và giữ nó ở ngăn rau quả, sau đó được tái chế để làm lạnh mà không cần đến máy nén.

Công nghệ Frost Recycling vì không sử dụng máy nén nên tiết kiệm điện năng đáng kể, là một điểm nhấn trong sứ mệnh bảo vệ môi trường của Hitachi ngoài ra còn đạt được hiệu quả sinh thái hoàn chỉnh nhất trong các công nghệ làm lạnh tính đến hiện nay.

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow
Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow

Air Jet Flow là công nghệ làm lạnh được ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh hai cửa dung tích nhỏ của Hitachi. Công nghệ này bằng việc sử dụng các ô thông gió (hay còn gọi là cống thoát gió) đẩy khí lạnh luân chuyển khắp các ngăn tủ, từ đó giúp làm lạnh hiệu quả hơn.

Điểm đặc biệt ở công nghệ này chính là nằm ở sự bố trí các cống thoát gió, hãng sản xuất đã có những tính toán vô cùng tinh vi về vị trí đặt các cống thoát gió này để đảm bảo đủ lực đẩy khí lạnh lan tỏa một cách đồng đều đến mọi vị trí, ngóc ngách trong tủ mà không bị gián đoạn bởi vật cản nào. Nhờ đó, dù có bị đột ngột cúp điện trong thời gian khá dài, khi khởi động lại, tủ lạnh cũng nhanh chóng đạt đến độ lạnh cần thiết để đảm bảo thực phẩm không bị hư.

Công nghệ làm lạnh Minus Zero

Minus Zero là một công nghệ làm lạnh được ứng dụng trên các dòng sản phẩm tủ lạnh hai cửa, dung tích nhỏ của Hitachi, có dung tích nhỉnh hơn các dòng ứng dụng công nghệ Air Jet Flow một chút. Minus Zero hoạt động dựa trên việc trang bị một tấm nhôm bức xạ nhiệt (hay còn gọi là vỉ lạnh) có khả năng hấp thu và phát độ lạnh làm tủ lạnh nhiều hơn trong khi tiêu thụ lượng điện năng không thay đổi.

Cụ thể, vỉ lạnh này hoạt động tương tự như việc bạn cho một tảng đá lớn vào thùng để ướp thực phẩm tươi sống, chúng sẽ giúp tủ lạnh của bạn duy trì được một độ lạnh cần thiết đồng thời đồng nhất giữa các vị trí trong tủ, từ đó giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn. Thêm vào đó, công nghệ Minus Zero còn mang lại hiệu quả giữ ẩm trong tủ rất tốt nên các loại rau, củ, quả của bạn sẽ không bị mất nước và đảm bảo dinh dưỡng trong nhiều ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *