0931.171.158

Cách đăng ký luồng xanh đơn giãn nhanh chóng

Cách đăng ký luồng xanh đơn giãn nhanh chóng

Xe chở hàng hóa thiết yếu, thiết bị, vật tư y tế phục vụ chống dịch, xe chở công nhân, chuyên gia… làm thẻ luồng xanh vận tải sẽ được ưu tiên khi đi trên các “luồng xanh” vận tải. Vậy cách đăng ký nhận diện “luồng xanh” như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký Luồng xanh online đơn giản, thuận tiện được CTY Ngọc Phát tổng hợp và hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách đăng ký luồng xanh qua mạng một cách nhanh chóng nhé.

 

Xe nào được ưu tiên hoạt động trên các ‘luồng xanh’ vận tải?

Các loại xe được đăng ký: Xe tải, xe đầu kéo, xe công ten nơ và xe chuyên dụng

– Đối tượng đăng ký: Cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải đều có thể đăng ký luồng xanh
– Loại hàng hóa được đăng ký:
+ Hàng hóa phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh không bị dừng hoặc cấm hoạt động theo chỉ đạo của UBND cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
+ Hàng hóa thiết yếu khác theo hướng dẫn của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nơi nhận hàng của hành trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu) hoặc đầu mối do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.
+ Hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349/BCT-TTTN ngày 21/7/2021 của Bộ Công Thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu

Đăng ký giấy nhận diện phương tiện “luồng xanh” như thế nào?

Liên quan đến các chốt kiểm dịch COVID-19 tại cửa ngõ TP. Hà Nội, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết: Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện thực hiện cấp giấy phép “luồng xanh” quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ, việc cấp không quá 4 phút. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Sở GTVT sẽ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút, hoàn toàn thực hiện trên mạng internet.

Cách đăng ký luồng xanh như sau:

Lưu ý quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây trước khi đăng ký luồng xanh:
– Một địa chỉ email còn sử dụng được
– Tải và in mẫu đơn đăng ký luồng xanh tại đây
– Đăng ký và đăng kiểm xe (nếu không có quý khách cần nhớ biển số xe, loại phương tiện, nhãn hiệu, tải trọng để nhập thông tin)
– CMND / CCCD
– Bằng lái xe của người lái xe, giấy xét nghiệm âm tính (bắt buộc)
– Thông tin định vị nếu đăng ký kinh doanh vận tải

Đăng ký luồng xanh vận tải?

Luồng xanh là gì?

Luồng xanh được hiểu đơn giản là chứng nhận giúp cho xe vận tải có thể di chuyển trong những ngày giãn cách dễ dàng hơn.

Xe luồng xanh được tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa; vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Hướng dẫn đăng ký luồng xanh vận tải

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Cổng thông tin đăng ký vận tải luồng xanh của Tổng Cục đường bộ Việt Nam: http://luongxanh.drvn.gov.vn

Sau đó bạn nhập Email cá nhân, nhập số điện thoại của mình vào và nhận mã xác thực qua số điện thoại và nhập mã OTP vào để đăng nhập nhé.

Bước 2: Sau khi điền mã xác thực và nhấn Tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang một trang yêu cầu điền các thông tin chi tiết như sau:

Đầu tiên bạn cần khai các thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển và thông tin cá nhân như bảng dưới đây:

Các bạn ghi thông tin hạn đăng kiểm của xe, xe có hoặc không có phù hiệu, có giám sát hành trình hay chưa. Với xe đã có phù hiệu thì phải có giám sát hành trình. Tất cả các xe vận tải có giám sát hành trình cần cam kết sử dụng trong suốt quãng đường di chuyển.

Sau đó bạn chụp ảnh toàn bộ nội dung mẫu đơn và có thể chụp ảnh giấy xét nghiệm Codvid-19, đăng ký xe (nếu có) để tải lên phần đăng ký.

Tiếp theo bạn nhấn nút Thêm mới tài xế để nhập thông tin tài xế.

Bước 3 : Điền thông tin Địa chỉ xuất phát, địa chỉ kết thúc, lộ trình di chuyển của phương tiện.

Phần Lộ trình di chuyển bên dưới sẽ cần chọn chính xác. Nếu bạn chỉ di chuyển trong tỉnh hay thành phố thì nhấn Lựa chọn lộ trình nội tỉnh.

Nếu chọn lộ trình liên tỉnh thì nhấn Lựa chọn lộ trình quốc gia, rồi chọn lộ trình. Với lộ trình liên tỉnh sẽ chỉ được chọn 3 luồng xanh mà thôi.

Và tiếp theo bạn chọn thời gian yêu cầu cấp luồng xanh và khai loại hàng hóa bạn vận chuyển.

– Loại hàng hóa vận chuyển: Ghi rõ hàng hóa chuyên chở trên xe.

Nếu là hàng hóa đặc biệt mau hỏng như hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh thì tích vào ô Hàng hóa đặc biệt – Hàng mau hỏng bên dưới.

Lưu ý trong trường hợp vận chuyển hàng mau hỏng, đơn vị vận tải tự in thêm cụm từ “HÀNG MAU HỎNG” trên giấy A5 màu vàng dán kính phía trước, trên A4 dán 2 bên thành xe và đóng dấu treo của doanh nghiệp.

Bước 6: Chọn Sở GTVT tiếp nhận hồ sơ Và Gửi đơn xin luồng xanh

Sau khi điền đầy đủ thông tin bên trên thì sẽ chọn Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là Sở GTVT tỉnh/thành phố đăng ký hoạt động.

Nếu doanh nghiệp có nhiều tài xế thì mỗi tài xế đều khai báo đầy đủ như trên và ấn nút Gửi đề nghị.

Lưu ý: Các nội dung đăng ký phải đảm bảo thông tin chính xác, đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những nội dung đã kê khai.

Sau khi Sở GTVT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và phê duyệt hồ sơ (đối với các hồ sơ đủ điều kiện theo quy định).

Trường hợp các bạn cần xem thêm về hướng dẫn đăng ký luồng xanh nhớ alo bên mình hỗ trợ nhé


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/dienlanh/domains/trungtambaohanhdienlanh.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853